logo đại học thủy lợi

Thông báo tuyển sinh Chương trình tiên tiến năm học 2013-2014

Cập nhật lúc 15:33 19/08/2013

  Tuyển sinh Chương trình tiên tiến năm học 2013-2014

  Toàn văn thông báo

 

1. Giới thiệu chương trình

Thực hiện chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, từ năm 2008 trường Đại học Thủy lợi (ĐHTL) đã bắt đầu đào tạo Chương trình tiên tiến bậc đại học hệ chính quy. Năm 2013 trường Đại học Thủy lợi tiếp tục tuyển sinh 2 ngành đào tạo Chương trình tiên tiến là:

(1) Ngành Kỹ thuật xây dựng - Hợp tác với trường Đại học Arkansas, Mỹ. Chương trình đào tạo được xây dựng theo chương trình của trường Đại học Arkansas, Mỹ (University of Arkansas)

(2) Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước - Hợp tác với trường Đại học Bang Colorado, Mỹ. Chương trình đào tạo được xây dựng theo chương trình của trường Đại học Bang Colorado, Mỹ (ColoradoStateUniversity).

Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với sự tham gia của các giáo sư trường Đại học Arkansas và trường Đại học Bang Colorado cũng như các trường Đại học danh tiếng khác trên thế giới. Tổng thời gian đào tạo là 4,5 năm.

Điều kiện học tập và nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế về cơ sở vật chất như giảng đường, giáo trình, tài liệu tham khảo, phòng thí nghiệm, phòng máy tính v.v.

Các sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ có nhiều cơ hội để nhận được học bổng của trường và của các tổ chức trong nước và quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội như:

- Làm việc tại các tổ chức quốc tế, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tập đoàn xây dựng, các công ty tư vấn, hay các tổ chức phi chính phủ (NGO);

- Tiếp tục học lên các bậc học thạc sĩ, tiến sĩ ở ĐH Arkansas, Mỹ, ĐH Bang Colorado và các đại học danh tiếng khác ở trong và nước ngoài;

- Những sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được ưu tiên làm cán bộ giảng dạy của ĐHTL hay cử đi đào tạo ở nước ngoài nhằm tạo nguồn nhân lực cho các Khoa trong trường.

Năm 2012 khóa đầu tiên của Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật tài nguyên nước đã tốt nghiệp với kết quả như sau:

- 41% số sinh viên tốt nghiệp được làm giảng viên của trường ĐHTL và các trường đại học cao đẳng khác; Số sinh viên tốt nghiệp còn lại làm việc tại các viện nghiên cứu, công ty và các tổ chức khác;

- Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp, 73% nhận học bổng và theo học chương trình Thạc sỹ tại nước ngoài và trong nước.

2. Đối tượng và điều kiện xét tuyển

(1) Thí sinh dự thi vào trường Đại học Thủy lợi và các trường đại học khác khối A hoặc A1 năm tuyển sinh 2013 đạt điểm chuẩn vào trường ĐHTL năm tuyển sinh 2013;

(2) Sinh viên đang học các khoá trên của trường Đại học Thủy lợi hoặc của các trường đại học khác đã dự thi khối A hoặc A1 đạt điểm chuẩn vào trường ĐHTL của năm tuyển sinh tương ứng;

(3) Ưu tiên những thí sinh có điểm thi đại học đạt kết quả cao năm 2013 và đáp ứng yêu cầu tiếng Anh được vào học lớp Kỹ sư Tài năng ngành Kỹ thuật xây dựng của CTTT nếu có nguyện vọng và chỉ đóng mức học phí như của chương trình truyền thống.

(4) Các sinh viên đủ điều kiện xét tuyển sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào do trường ĐHTL tổ chức. Riêng các thí sinh có chứng chỉ TOEFL ≥ 400 (TOEFL iBT ≥ 32) hoặc IELTS ≥ 4.5 sẽ được miễn kiểm tra. Việc xét tuyển dựa vào chỉ tiêu (150 SV) và điểm kiểm tra tiếng Anh.

3. Học phí: 1.650.000đ/tháng

4. Học bổng:

- Đối với thí sinh trúng tuyển vào lớp Kỹ sư Tài năng của CTTT, mức học phí giống như chương trình truyền thống.

- Sinh viên có kết quả cao trong học tập có cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập của ĐHTL, học bổng Lê Văn Kiểm và Học bổng của các tổ chức trong nước và quốc tế;

- Trong quá trình học tập, sinh viên CTTT được Nhà trường xét hỗ trợ một phần kinh phí để tham quan học hỏi tại một số trường Đại học Quốc tế.

- Dành một số số suất học bổng cho sinh viên Quốc tế theo học chương trình.

4. Địa chỉ liên hệ

Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Phòng 109 - Nhà B1 - Trường Đại học Thủy lợi - 175 Tây Sơn Đống Đa - Hà Nội.

Điện thoại: 04-38532746 / 04-35642795; Fax: 04-38532746

Email:vpcttt@wru.vn; nguyenthanhthuy@wru.edu.vn; nguyenhaiyen@wru.edu.vn

 

Websitehttp://sie.wru.edu.vn/

 

 Ôn tập tiếng Anh:

Phục vụ nhu cầu của các bạn sinh viên dự tuyển muốn được ôn tập kiến thức tiếng Anh cơbản, Trung tâm Đào tạo Quốc tế mở lớp ôn tập ngắn hạn từ ngày 22/8 đến 05/9, cụ thể như sau:

- Thời gian học: 10 buổi, từ ngày 22/8 đến 05/9, tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, CN, ngày 2/9.

- Lịch học: từ 14h - 16h

- Phòng học: Phòng 103, nhà B1

- Học phí: 700.000đ/hv

- Địa điểm đăng ký: Phòng 105 - Nhà A5 - Trường Đại học Thủy lợi (Cạnh sân bóng chuyền)

- SĐT liên hệ: 0973 516 173 - cô Huyền

* Toàn văn thông báo

* Mẫu Đơn đăng ký dự tuyển

Tags

Tin khác cùng chuyên mục Tuyển sinh đại học

Viết bình luận

Gửi Làm lại

Thiết kế web: Finalstyle